Tiểu Vương - Linh Vương Game

Hồng Hà cuồn cuộn chảy về Đông. Cửu Long bạc sóng những anh hùng. Bắc Nam một nhà chung chí hướng. Anh em Đoàn kết tiến tương lai.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Hướng dẫn một số cách biên chế quân đội.

Go down 
Tác giảThông điệp
chinhtrigia

avatar

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 09/05/2009
Đến từ : Nghệ An Tỉnh, Hà Nội nơi học tập.

Bài gửiTiêu đề: Hướng dẫn một số cách biên chế quân đội.   Tue May 12, 2009 11:09 pm

Đây là 1 cách buil quân anh em tham khảo và góp ý dưa ra 1 cái tôt nhất nha
Arrow A. Phân tích về các cách trang bị và phối hợp binh chủng:

I. Bộ binh:
Trang bị quân giới:
1. 1 giáp 2 đao/ 1 giáp 2 cung:
1 giáp mang đến một sức phòng ngự nhất định, 2 đao/cung đề cao lực công kích, đối với binh chủng thiên sinh phòng ngự cao, tấn công thấp như bộ binh, nhiều vũ khí cũng không tạo thành nhiều dam nhưng phòng ngự thấp, bị đập thì tổn thất lớn. Dang trang bị này thường xuất hiện trong liên minh tranh bá. (chơi dạng này thì dùng 2 đao nếu ko muốn bộ binh từ rùa thành ốc sên)

2. 2 giáp 1 đao/2 giáp 1 cung:
2 giáp mang lại một sức phòng ngự lớn, khi đập nhau với cung binh và bộ binh thì giảm bớt được thương tổn. Tuy nhiên 1 đao/ 1 cung công kích không cao. Dạng này nên phối hợp với mưu sỹ thi triển kế sách, có thể tạo cho địch thương tổn nhất định.

3. 3 giáp
Bộ binh 3 giáp sở hữu lực phòng ngự tối cao, đám này mình cu da fe, đánh gãy đao gãy cung mới chết. Tuy nhiên dạng quân này dam coi như không có, tốt nhất nên pha đám này với cung 3 cung, phối hợp với mưu sỹ trí cao sử dụng kế sách khiến quân đội đối phương rơi vào các trạng thái đặc thù.

4. 1 giáp 1 ngựa 1 đao/cung:
1 ngựa chỉ tăng đc tốc độ, với công thủ tăng có tí tẹo. Tuy nhiên đek hiểu sao loại binh chủng này lại hay được sử dụng. Công thấp, thủ thấp, ngoài tốc độ cao để đi nhanh ra thì chả có ưu điểm gì cả.

II. Cung binh:
1. 3 cung:
Sở hữu lực công kích tối cao, khi đối diện với kỵ binh sẽ tạo thành thương tổn khả quan, miểu sát không chỉ là mộng tưởng. Cái gì cũng có giá của nó. Công kích tối đa đi kèm với phòng ngự tối thiểu, đem đám này đơn độc xuất chiến là không thể, nên cho đi cùng bộ binh 3 giáp.

2. 2 cung 1 giáp:
Công kích cường đại đi kèm với một sức phòng ngự nhất định, loại cung binh này có thể đơn độc xuất chiến bất quá dễ thành nơi tập trung hỏa lực của quân địch.

3. 1 cung 2 giáp:
Dùng để mê hoặc địch nhân, khi thuần cung binh xuất hiện thì sẽ trở thành loại quân được ưu tiên công kích, nhưng cung binh trang bị 2 giáp phòng ngự không thấp. Nên cho đám này đi cùng những cánh quân có sức tấn công hữu hiệu.

4. các cách phối hợp khác:
1 cung 2 ngựa/2 cung 1 ngựa/1 cung 1 ngựa 1 giáp: phế vật

III. kỵ binh:
1. 3 ngựa:
Sở hữu tốc độ tối cao, với khoa học cao thì công kích có thể làm vừa lòng bạn. Rất nhiều người thích sử dụng loại culi này trong việc cướp bóc. Nhưng với khoa học không cao, công kích phòng ngự là của culi không sai vào đâu được, gặp cung binh bạn sẽ biết được thế nào là miểu sát. Với khoa học không cao, không nên cho đám culi này gia nhập chiến trường. Nếu lỡ chui vào thì nó chỉ có tác dụng trong việc đơn đấu và sử dụng kế sách.

2. 2 ngựa 1 đao/2 ngựa 1 giáp/1 ngựa 2 đao/1 ngựa 2 giáp/1 ngựa 2 cung/1 ngựa 2 cung:
Tương tự phía trên, khỏi nói.

3. 1 ngựa/1 đao/1 giáp:
Công kích tạm được, tốc độ tạm được, phòng ngự thấp, có thể xuất hiện một mình.

IV. Bàn về khoa học với quân đội:
Bộ binh nâng cấp chiến giáp: nâng cao phòng ngự, giảm tốc độ, không có ảnh hưởng đến công kích.
Cung binh nâng cấp cung tiễn: tăng công kích, một chút phòng ngự, giảm một chút tốc độ.
Kỵ binh nâng cấp chiến mã: tăng tốc độ, một chút công kích, phòng ngự. (tại nghiên cứu 30, 3 ngựa và 1 ngựa 2 đao có công kích tương đương nhau)

Bộ binh/kỵ binh/cung binh phòng ngự thuật: gia tăng sức phòng ngự với quân đội thiên địch, gặp quân hỗn hợp thì có chút nhược điểm.

V. Binh chủng phối hợp:
3 giáp 3 cung phối hợp:
Công cao, phòng cao, đối phương muốn ăn cũng phải bỏ chút sức, đối diện với kỵ binh như cá gặp nước, muốn miểu sát không? Sử dụng hỏa tiễn với kỵ binh rồi xem hiệu quả đi :013:

Đối diện 3 giáp 3 cung dùng gì đây?
Dùng 2 giáp 1 đao thuần bộ binh đi.
2 giáp 1 đao tốc độ tốt hơn 3 giáp 3 cung một chút, trên chiến trường thời gian vào tốt hơn 1 chút, ra tay trước quyết định khá nhiều, kiến nghị sử dụng kế sách đột kích. Quân đối phương hỗn loạn là xong rồi. Sát thương 2 bên đều oải nhưng cuối cùng thì 2 giáp 1 đao có thể thắng.

Gặp 2 giáp 1 đao dùng cái quái gì?
1 ngựa 1 đao 1 giáp đi.

Tuy 2 giáp 1 đao có phòng ngự rất cao, nhưng gặp đạo quân không chịu sự phòng ngự do khắc chế thì sao? Hơn nữa tại chiến trường có thể giành quyền ra tay trước.

Gần đây xuất hiện 1 cách phối hợp binh chủng:
3 giáp+ 1 cung 2 giáp: phòng ngự tối cường, dạo này xuất hiện trong liên minh tranh bá.
Nếu trong đám thuần bộ xuất hiện 1 mớ cung bộ hỗn hợp thì sao?
Lúc này đảm bảo 3 giáp + 1 cung 2 giáp sẽ trở thành nơi hấp thu hỏa lực.
Nhưng thuần bộ binh thật ra là 1 giáp 2 đao …

B. Công chiếm huyện thành:

Triều đình hủ bại, thái giám chuyên quyền, quần hùng quật khởi, sơn hà chia cắt, giang sơn nhà hán như chỉ mành treo chuông. Các huyện thành, quận thành phân bố ở trung nguyên vật tư sung túc, sĩ dân ân phú, là đất binh gia tất tranh.
Huyện thành, quận thành vốn thuộc sự quản lý của quân đội triều đình. Trong lúc tình hình hỗn loạn, bách tính oán thán cần có một vị quân chủ anh minh xuất quân dẹp loạn, giúp bách tính được anh bình, dẹp sự hỗn loạn, … (toàn giới thiệu, chán cahr muốn dịch =.=)
Các địa đích quận thành do vu chiến loạn nhất trực xử tại phong bế trạng thái , binh lâm thành hạ quan phương bổn khán khoái nhạc du hí dĩ cập ngoạn gia chủ đạo du hí đích nhất quán tông chỉ , tập tư quảng ích , yêu thỉnh mỗi vị ngoạn gia nhất khởi yết khai huyền quận thượng không đích trùng trùng mê vụ . . . . . .
Cận kỳ " binh lâm thành hạ " khai phát đoàn đội đối huyền quận NPC thành thiết trí tiến hành liễu toàn tân đích cải bản , tịnh tức tương thôi xuất . Vi liễu năng sử huyền quận công năng canh hoàn thiện , tương tại cận kỳ trục tiệm phát bố mục tiền huyền quận đích công năng thiết trí , tịnh chinh tập đại gia đối huyền quận công năng thiết trí đích ý kiến , tịnh hoan nghênh quảng đại ngoạn gia đề xuất tự kỷ hy vọng huyền quận năng thật hiện đích công năng , ngã môn hội đối ngoạn gia đề xuất đích mỗi điêu ý kiến nhận chân khảo lự tịnh thảo luận thị phủ thải nạp , thải nạp giả tương hoạch đắc quan phương trọng tưởng ! !

Cách công huyện thành:
Công huyện thành chia làm 3 giai đoạn:
1. Thiết đoạn lương đạo:
Mỗi ngày tại thời gian nhất định (ví dụ như 20h) trong phạm vi gần huyện thành có thể công chiếm xuất hiện một lượng lớn bộ đội vận lương, người chơi qua việc tiêu diệt quân vận lương chiếm được đạo cụ để vào thành, tạm gọi là nhập thành lệnh. Quân vận lương yếu đuối nhưng số lượng lớn, gamer chơi the sims tốt nhất bỏ qua đi. Tướng cấp thấp có thể kiếm được nhiều kinh nghiệm để lên cấp, tướng cấp thấp không có exp.
2. Địa đồ tranh đoạt:
Mỗi ngày tại thời gian nhất định huyện thành có “địa đồ tranh đoạt chiến” (vd: 20h, cùng lúc với giai đoạn 1). Người chơi cần có đạo cụ nhập thành lệnh. Giai đoạn 2 huyện thành có 5 đợt (tạm thời là như vậy), gia tăng độ khó. Khi đợt NPC thứ nhất hoàn toàn bị tiêu diệt, chiến đấu kết thúc, quân đội người chơi quay lại thành trì hoặc doanh trại, đồng thời huyện thành xuất hiện wave 2, người chơi phang tiếp. Tại wave cuối xuất hiện tướng boss, đập chết thì thu được địa đồ toái phiến trong mỗi quận có 4 huyện thành đều có một mảnh “địa đồ toái phiến”, chỉ gamer đoạt được địa đồ toái phiến mới có tư cách tham gia giai đoạn 3. Sau khi thời gian kết thúc (tạm định là 2 tiếng), người chơi không thể tấn công thành, bộ đội đang di chuyển không thể vào chiến trường, trực tiếp quay lại (nhưng quân đội đang chém nhau cứ chém tiếp).

Thiết kế thế này để xem sự phối hợp của liên minh, giai đoạn 2 là giai đoạn trọng yếu nhất trong việc công thành, rất cần sự phối hợp. Giai đoạn này không khó vì thực lực cường đại của NPC mà khó vì thời gian khẩn cấp (mẹ nó, 120’ đánh 5 wave NPC, đi chậm vào thành chắc thời gian di chuyển mỗi lần hết thời gian cho việc đánh quá). Công đợt 2 này chắc phải chia quân công thành ra làm 2 nhóm, 1 nhóm chủ lực đánh wave 1-3-5, nhóm kia đánh phụ wave 2-4, xuất phát sau khi nhóm 1 đánh xong để tiết kiệm thời gian.
3. Công chiếm huyện thành:
Mỗi ngày tại thời gian nhất định có thể đánh huyện thành, người chơi cần đạo cụ đặc biệt (đập boss ở giai đoạn 2) để chiếm thành. Sau khi tiêu diệt huyện thành thủ quân thì có thể chiếm huyện thành. Liên minh không có đạo cụ chiếm lĩnh thì LM khác có thể đập chiếm thành luôn. (Tiến công bị liên minh chiêm lĩnh đích huyền thành vô nhu đạo cụ , khả trực tiếp tiến công tịnh thả chiêm lĩnh . ( Quận thành tại ngoạn gia chiêm lĩnh huyền thành hậu , hội phái khiển quân đội lai thu phục huyền thành , ngoạn gia nhu yếu tổ chức quân đội tiến hành phòng ngự . ))
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Hướng dẫn một số cách biên chế quân đội.
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Tiểu Vương - Linh Vương Game :: Chia sẻ :: Linh vương-
Chuyển đến